GOOOOOOAAAAAAAL! – Tham vọng của Hiệp hội bóng đá Anh

Greg Dyke, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh (FA), gần đây đã trả lời phỏng vấn, trong đó ông nói rằng mục tiêu của FA là đưa đội tuyển Anh vô địch World Cup vào năm 2022. Có vẻ như đã có nhiều phản ứng trái chiều với những gì ông ấy nói. cho biết, khá nhiều những gì tôi đọc được là tiêu cực mặc dù đã có một số bình luận ủng hộ hơn.

Tuy nhiên, những gì anh ấy đã làm là đặt ra một mục tiêu rõ ràng. Anh ấy đã đưa ra một giới hạn thời gian cụ thể và anh ấy chắc chắn đã thách thức toàn bộ tổ chức mà anh ấy điều hành để chuyển sang một chuyển động tích cực. Có thể có một số chế nhạo xung quanh những gì đã được nêu là mục tiêu, tuy nhiên sẽ rất thú vị khi thấy nước Anh tiến gần đến việc đạt được mục tiêu đó như thế nào. Tôi không ở đó vào thời điểm đó nhưng tôi nghi ngờ rằng JFK đã có một cách bắn tỉa tương tự khi ông ấy gợi ý rằng Hoa Kỳ sẽ lên mặt trăng vào cuối những năm 60.

Vấn đề là, bây giờ mục tiêu đã được đặt ra tin moi nhat ve neymar (công khai cũng vậy), tôi dám cá rằng toàn bộ FA hiện đang tham gia vào việc biến mục tiêu đó thành hiện thực, cho dù đó là từ việc tổ chức lại cơ sở hạ tầng hay kiểm tra cách huấn luyện được giao cho trẻ em. Đó là vấn đề về mục tiêu, một khi bạn đã thiết lập chúng, bạn có thể thiết lập để đạt được chúng. Đừng thiết lập chúng và bạn chỉ lang thang trong cuộc sống với một chút phương hướng. Như ông Dyke đã làm, bạn nên đặt mục tiêu của mình đầy tham vọng và bạn nên có kế hoạch để giúp bạn đạt được chúng. Trong cuốn sách “Mục tiêu!” Brian Tracy kể một câu chuyện về cách một nhóm nhiều triệu phú đang nói về chủ đề này. Câu nói cuối cùng của nó là “thành công là những mục tiêu và tất cả những điều khác là bình luận.” Đó là một cuốn sách tuyệt vời sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách thiết lập mục tiêu và sau đó lập kế hoạch để đạt được chúng. Ông khuyến nghị rằng bạn nên làm ít nhất một việc mỗi ngày để hướng bạn tới mục tiêu theo một cách nào đó. Điều đó dễ dàng như thế nào?

Tất nhiên, có những cách đúng và những cách sai để đặt mục tiêu. Có rất nhiều điều bạn có thể đọc trên các mô hình khác nhau (SMART, PURE, ACHIEVE, v.v.) nhưng đối với tôi, có hai khía cạnh chính để đặt mục tiêu thành công – thứ nhất là nó nên được viết ra (viết, không đánh máy) và ở đâu đó mà bạn nhìn ở đó một cách thường xuyên (của tôi ở trên cửa tủ máy tính của tôi). Thứ hai là nó phải có thời gian cụ thể, cho bạn một mục tiêu thực sự.

GOOOOOOAAAAAAAL! – Tham vọng của Hiệp hội bóng đá Anh
Scroll to top