“One For the Gipper” – Câu chuyện gốc

Tổng thống Ronald Reagan được gắn thẻ một cách trìu mến là “The Gipper” do bộ phim của ông miêu tả về cầu thủ bóng đá huyền thoại của Notre Dames. Biệt danh gắn liền với tổng thống đến nỗi Gipper thực sự gần như bị lãng quên.

Câu chuyện có thật bị che mờ bởi màn sương thời gian. Quê hương của anh ấy ở Laurium, ở Bán đảo Thượng của Michigan, duy trì một trang web dành cho anh hùng địa phương của họ. Điều này là chắc chắn: ông được sinh ra vào ngày 18 tháng 2 năm 1895 với ông bà Matthew Gipp.

Anh ấy theo học tại các trường công lập ở Calumet, nhưng anh ấy chưa bao giờ chơi bóng đá ở trường trung học. Tuy nhiên, anh ấy là một vận động viên toàn năng. Anh tham thương võ đặng văn lâm  gia điền kinh, khúc côn cầu, bóng đá cát và tổ chức bóng chày. Đội bóng chày Laurium là nhà vô địch của Upper Peninsula vào năm 19l5, với sân chơi trung tâm của George.

Gipp không hề nghĩ đến việc vào đại học. Tuy nhiên, anh ta thành thạo bóng chày, bi-a, poker và xúc xắc. Thành tích lớn nhất của anh là giành được một chiếc đồng hồ vàng cho môn khiêu vũ.

Gipp cao 6 foot, nặng 180 pound ở tuổi 21 đã bị thuyết phục bởi một sinh viên tốt nghiệp trường Notre Dame rằng anh ta có thể có học bổng bóng chày cho yêu cầu này.

Ngoài những thống kê này, chúng ta phải dựa vào các nhà sử học thể thao.

Một tường thuật đầy màu sắc về sự nghiệp ngoạn mục của Gipp được thể hiện bởi James A. Cox. Nó bắt đầu vào một buổi chiều mùa thu năm 1916 với hai sinh viên năm nhất chơi bắt bóng chày trên sân chơi của một trường đại học miền Trung Tây.

Không hề báo trước, một quả bóng đá lao qua hàng rào từ một sân bóng gần đó, nơi đội bóng của trường đang luyện tập. Nó đánh một trong những người đàn ông trẻ tuổi. Anh ấy chọn một quả bóng sai lầm và đá nó trở lại hàng rào cách đó 70 mét.

“One For the Gipper” – Câu chuyện gốc
Scroll to top